Tản mạn

Ăn cơm. Những vị khách dễ thương.

             Buổi trưa Thoa gọi mình lên nhà Lazy ăn hủ tiếu do Nguyên – một chị khách ở Sài Gòn nấu. Lúc đó mình đang ngủ, trời lại mưa nên lười nhưng nghe Thoa gọi là mình lên ngay, mọi người yêu mến mình thì mới nấu ăn rồi gọi mình ăn cùng chứ. Yêu lắm cơ cuộc sống ở đây, hòa mình với thiên nhiên, sống một cách chậm rãi, nụ cười tươi trẻ, con người ở đây với những vị khách dễ thương, khiến cho cuộc sống tràn đầy tình yêu và trọn vẹn.

            Buổi chiều thì Anh Hoa và Nguyên xuống Gỗ giúp mình dọn phòng. Mọi người bỏ ga vào chăn, đệm, gối. Bật những bài nhạc của Lý, mọi người vừa làm vừa nói chuyện cười đùa cùng nhau. Mệt thì nằm nghỉ. Thả mình vào những tấm chăn ở Gỗ. Tất cả mọi người đến với Gỗ đều thích chăn gối ở đây, êm ả, màu đẹp, mát mẻ và cực kì dễ thương. Nguyên nói Tả Van là nhà, lần sau lên Sapa thì chỉ tới Tả Van thôi, rồi ở nhà cùng trò chuyện và nấu ăn với mọi người, như vậy là đủ. Ở đây là nhà, bọn mình là bạn của nhau, là gia đình của nhau, cùng nhau chia sẻ không gian bình lặng, sống chậm rải và vui vẻ. Mình mê Tả Van rồi, ở đây bình yên và hạnh phúc quá.

          Lúc đang bỏ ga chăn thì mình hỏi Anh Hoa có nghe mùi phân mèo không? Em ấy nói: có lẽ không phải là phân mèo đâu, do tất của em đó. Nghe xong hai tụi mình cười vang cả nhà, vậy đó, tụi mình có thể cười chỉ vì những hành động nhỏ xíu dễ thương thế thôi. Ở đây tụi mình cứ cười suốt, không dựng lên những áo giáp bảo vệ mình như ở thành phố, không định kiến, phán xét. Mọi người cứ sống giản dị vậy thôi.

             À, hôm nay Thoa tặng mình một cái áo, vậy là sau này tụi mình có áo cặp rồi. Ba đứa sẽ mặc áo giống nhau, rồi cùng nắm tay nhau đi chợ và không sử dụng bao nilon.

              Nguyên nói khi về Sài Gòn sẽ gửi bánh tráng trộn, me, rồi viết thư cho tụi mình; hỏi tụi mình thích ăn gì nữa chị ấy sẽ gửi lên. Mình nói: “Sao chị tốt với bọn em quá vậy.” Chị ấy nói: “Vì chị quý tụi em”. Ừm nhỉ, câu trả lời đơn giản mà thân thương đến kì lạ, có lẽ do xuất phát từ trái tim đó.

             Nguyên nói ngày mai sẽ mang bánh sinh nhật cho mình ăn và chào tạm biệt mình trước khi về lại Sài Gòn. Những người khách ở Tả Van này dễ thương lắm các bạn à.

33661689_2176859642545859_7294470080685932544_n

            Vài bửa nữa Vũ – bạn khách ở Gỗ nói sẽ mang nguyên liệu lên rồi cùng tụi mình làm kem đánh răng, nói khi cần gì ở thị trấn Sapa thì nói bạn ấy sẽ đem vào cho. Rồi tới Gỗ hoặc Lazy gì đó, tụi mình sẽ nấu cơm cho bạn ấy ăn. Nhìn bạn ấy biết bảo vệ môi truờng là tụi mình thích rồi.

            Buổi tối mình lại đạp xe tới Bamboo, rồi đi bộ lên Lazy ăn cơm, vì hôm nay là sinh nhật của Nguyên. ở đó vui lắm, mình cũng thích căn bếp ở đó nữa, thích cách mọi người cùng nấu ăn chung với nhau. Chị Xù nói: Sau này siêng nấu cơm lên, đừng ăn mì tôm nữa. Haha, lâu lâu mình cũng lười, bạn mèo Ú cứ thúc mình đi nấu ăn, nếu không hai đứa tụi mình sẽ đói rã người ra mất.

Thu Thắm

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *