Tản mạn

Cuộc sống nơi đây

           Lúc đầu khi tới đây mình nghĩ rằng sẽ làm tổ ở nhà, chăm sóc nhà cửa, vườn hoa, và nói chuyện với khách,… rồi mình sẽ có thời gian chơi với chó mèo, đọc sách và viết blog. Cuộc sống của mình sẽ yên bình vậy thôi. Nhưng rồi khi lên đây đã cho mình thấy nhiều điều tốt đẹp và niềm vui hơn mình kì vọng.

           Lần đầu tiên gặp Thoa và Anh Hoa là vào đêm thứ 2 mình lên Sapa, các bạn ấy xuống nhà chơi với chị Lem – anh Linh. Đêm đó mọi người cùng đốt lửa, nướng thịt, nói chuyện và đàn hát. Có lẽ thông qua sự kết nối của anh chị, bọn mình đã có thể nói chuyện vui vẻ và hài hòa ngay từ lần đầu gặp nhau, sau đó còn mời mình lên Lazy – Crazy homestay chơi nữa. Mình dụ dỗ các bạn ấy thường xuyên xuống chổ mình chơi, ở chổ mình khá là yên tĩnh, nhẹ nhàng, có vườn rộng nên chúng ta có thể trồng hoa. Các bạn ấy đã bị dụ dỗ bởi ngôi nhà dễ thương và bạn quản gia dễ mến nơi đây nên hứa nếu có thời gian thì sẽ xuống nhà chơi với mình, chăm vườn và cùng lau dọn cửa kính với mình.

 

          Hôm sau thì mình và các anh chị đi bộ lên Homestay của các bạn ấy, chổ đó rất cao, thoáng đãng, và đối lập với homestay của mình; một nơi thì dễ thương, yên bình để mọi người có thể sống chậm rãi, còn một nơi thì phóng thoáng, tự do và thích hợp với những người yêu mến trải nghiệm. Homestay của mình gần chợ Tả Van nên mỗi lần đi chợ là các bạn ấy phải đi ngang qua chổ mình. Tối hôm đó thì các bạn cũng ghé chơi, định nói chuyện một tí sau đó mới đi chợ, nhưng rồi bị dụ lại ăn mì tôm cùng mình và một bạn khách ở đây. Chúng tớ cùng ăn, cùng kể chuyện, cùng cười đùa cùng nhau; các bạn ấy mang tới tiếng cười cho cuộc sống của mình nơi Tả Van yên bình.

          Rồi mỗi sáng chúng mình cùng nắm tay nhau đi chợ và ăn bánh rán. Bây giờ mình cũng là một thành viên trong nhóm “không sử dụng bao nilon”, Chúng mình ở đây học hỏi lẫn nhau, truyền cảm hứng, ủng hộ và hoàn thiện cho nhau; cùng chia sẻ đồ ăn với nhau, hạn chế đối đa việc lãng phí thức ăn, cùng nhau thực hiện những hành động đẹp.

33435263_1004977213004817_1442836963932504064_n

          Buổi trưa hôm nay các bạn mang rất nhiều đồ ăn xuống Gỗ để mọi người cùng với nhau, có cơm, có canh, có bánh và hoa quả,… mọi người cùng ăn trong căn bếp ấm áp và tràn đầy tiếng cười. Các bạn ấy cũng hay rủ mình lên Lazy  – Crazy ăn cơm, và mình cũng hay rủ các bạn ấy xuống ăn cùng mình. Mọi người cùng chia sẻ, cùng quan tâm lẫn nhau, và việc vào bếp nấu cho những người ta yêu thương rất hạnh phúc. Anh Hoa nói: “Các bạn ấy bận quá nên không có nhiều thời gian trồng cây và chăm sóc, nên Chị Thắm sẽ trồng cây; còn Anh Hoa và chị Thoa sẽ nghiên cứu những món ăn ngon rồi chia sẻ với chị Thắm”. Mọi người ở đây dễ thương và bình di vậy đó, các bạn ấy mang tiếng cười tới khắp căn bếp của Gỗ.

Thu Thắm

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *