Giới thiệu

Vì sao viết blog này

         Đây là nơi mình muốn lưu giữ những điều bình dị an nhiên nhất, cũng là nơi đồng hành với mình đi tới khu vườn nhỏ của chính mình. Sau này mình muốn có một ngôi nhà nhỏ như trong phim “A little forest”, có thể tự trồng lúa và rau để ăn, nuôi hai ba con chó, trong đó chắc chắn có một con màu trắng như Súng nhà chị Lem, có một con mèo màu đen béo ú như trong sách “Con mèo dạy hải âu bay”, nuôi thêm vài con gà và mấy con động vật khác mà không tốn quá nhiều công chăm sóc – do mình lười quá mà, à còn phải có một hồ cá nữa, trong đó tôi sẽ bỏ sen và súng, nuôi thêm một đàn cá, như vậy vừa có cá và hạt sen ăn, vừa có cảnh để ngắm rồi còn được nghe bản nhạc giao hưởng của ếch và nhái. Ở đây bạn bè thân thiết của mình có thể tới dựng ngôi nhà nhỏ nhỏ, và họ có thể tới ở bất kì lúc nào, khi họ cảm thấy cần không gian tĩnh lặng, và sống theo nhịp điệu của riêng họ. Ở nơi đây cuộc sống giản dị, vui vẻ. Mình sẽ sống yên bình, hạnh phúc với người mình thương, làm những việc mình thích như uống trà, đọc sách, viết, và có thể lười biếng cả ngày.

        Mình muốn viết để lưu lại kỉ niệm cho mình, viết cho những người bạn mình yêu quý và muốn hiểu rõ về mình hơn, và viết cho những ai đó ngẫu nhiên đi ngang qua có thể cảm nhận chút bình dị an nhiên.

       Trong blog này có một phần gọi là “Viết cho anh”, hồi xưa khi viết nhật kí, thay vì viết cho bản thân thì mình thường tưởng tượng ra là đang kể cho một ai đó như vậy thì giống tâm sự và cảm giác như được lắng nghe và quan tâm. Vậy nên người được xưng là “anh” có thể là bản thân mình, có thể là người mình thương, cũng có thể là những người có duyên với mình.

         Trong blog này, cũng có những trăn trở của mình tại đây. Có lẽ bạn sẽ thắc mắc tại sao “nhà an nhiên” lại có những trăn trở, đáng lẽ cái gì nó cũng an nhiên nhẹ nhàng chứ. Nhưng mà cuộc sống sẽ có những cảm xúc vui buồn, hờn giận, … nên những trăn trở mình viết ra cho bản thân, để một ngày nào đó mình có thể giải quyết, cũng có thể bạn đồng hành của mình trả lời, cũng có thể bất cứ ai, chợt đi ngang qua và muốn để lại câu trả lời cho mình.

           Xin cảm ơn tất cả các bạn đã giành thời gian đọc những bài viết của tụi mình. Mong rằng các bạn tìm thấy sự an yên tại đây.

Mita

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *